Tất cả phương trình điều chế từ h2s, h2so4 ra h2o, s + h2so4 → so2 + h2o + s

Lớp 1

Tài liệu Giáo viên

Lớp 2

Lớp 2 - kết nối tri thức

Lớp 2 - Chân trời sáng sủa tạo

Lớp 2 - Cánh diều

Tài liệu Giáo viên

Lớp 3

Lớp 3 - liên kết tri thức

Lớp 3 - Chân trời sáng sủa tạo

Lớp 3 - Cánh diều

Tài liệu Giáo viên

Lớp 4

Sách giáo khoa

Sách/Vở bài bác tập

Tài liệu Giáo viên

Lớp 5

Sách giáo khoa

Sách/Vở bài bác tập

Tài liệu Giáo viên

Lớp 6

Lớp 6 - liên kết tri thức

Lớp 6 - Chân trời sáng tạo

Lớp 6 - Cánh diều

Sách/Vở bài xích tập

Tài liệu Giáo viên

Lớp 7

Lớp 7 - liên kết tri thức

Lớp 7 - Chân trời sáng sủa tạo

Lớp 7 - Cánh diều

Sách/Vở bài tập

Tài liệu Giáo viên

Lớp 8

Sách giáo khoa

Sách/Vở bài bác tập

Tài liệu Giáo viên

Lớp 9

Sách giáo khoa

Sách/Vở bài tập

Tài liệu Giáo viên

Lớp 10

Lớp 10 - liên kết tri thức

Lớp 10 - Chân trời sáng sủa tạo

Lớp 10 - Cánh diều

Sách/Vở bài xích tập

Tài liệu Giáo viên

Lớp 11

Sách giáo khoa

Sách/Vở bài bác tập

Tài liệu Giáo viên

Lớp 12

Sách giáo khoa

Sách/Vở bài tập

Tài liệu Giáo viên

cô giáo

Lớp 1

Lớp 2

Lớp 3

Lớp 4

Lớp 5

Lớp 6

Lớp 7

Lớp 8

Lớp 9

Lớp 10

Lớp 11

Lớp 12


*

Wiki 3000 Phương trình hóa học
Công thức Lewis (Chương trình mới)Phản ứng chất hóa học vô cơ
Phản ứng chất hóa học hữu cơ
H2S + H2SO4 đậm sệt → SO2+ H2O + S | H2S ra S | H2SO4 ra SO2 | H2SO4 ra S
Trang trước
Trang sau

Phản ứng H2S + H2SO4 đậm sệt hay H2S ra S hoặc H2SO4 ra SO2 hoặc H2SO4 ra S thuộc các loại phản ứng thoái hóa khử vẫn được cân bằng đúng chuẩn và cụ thể nhất. Bên cạnh đó là một vài bài tập có tương quan về H2S có lời giải, mời chúng ta đón xem:

H2S + H2SO4 đậm đặc → SO2↑+ 2H2O + S↓


Điều khiếu nại phản ứng

H2SO4 đậm đặc.

Bạn đang xem: Tất cả phương trình điều chế từ h2s, h2so4 ra h2o, s

Cách tiến hành phản ứng

Cho H2S công dụng với H2SO4.

Hiện tượng nhận biết phản ứng

Xuất hiện tại kết tủa đá quý S với khí mùi hương hắc SO2 bay ra.

Bạn gồm biết

H2S bao gồm tính khử mạnh tính năng với các chất oxi hóa mạnh mẽ như H2SO4 đậm đặc, Br2, …

Ví dụ minh họa


Ví dụ 1: vị sao ko thể áp dụng H2SO4 đặc làm khô khí H2S?

A. vì chưng H2SO4 sệt phản ứng với H2S

B. do H2SO4 là hóa học oxi hóa mạnh

C. do H2SO4 ko phản ứng với H2S

D. vì H2SO4 là chất khử dũng mạnh

Hướng dẫn giải

Đáp án đúng là: A

Không thể sử dụng
H2SO4 đặc làm cho khô khí H2S do hai hóa học này phản ứng cùng với nhau.

Phương trình hóa học:

H2S + H2SO4 → SO2↑+ 2H2O + S↓

Ví dụ 2: Dẫn khí H2S vào hỗn hợp KMn
O4 với H2SO4 loãng, hiện tượng kỳ lạ quan gần kề được là

A. hỗn hợp không màu chuyển sang màu sắc tím.

B. dung dịch màu tím bị vẩn đục màu vàng.

C. không tồn tại hiện tượng gì.

D. color tím của hỗn hợp KMn
O4 đưa sang không màu và gồm vẩn đục color vàng.

Hướng dẫn giải

Đáp án đúng là: D

Phương trình hóa học:

5H2S + 2KMn
O4 + 3H2SO4 → K2SO4 + 2Mn
SO4 + 5S↓ + 8H2O

Hiện tượng: màu tím của dung dịch KMn
O4 gửi sang ko màu và gồm vẩn đục màu sắc vàng.

Ví dụ 3: Dẫn khí H2S vào dung dịch H2SO4 đặc, dư thu được khí X. Khí X là

A. H2S

B. SO2

C. H2

D. S

Hướng dẫn giải

Đáp án đúng là: B

Phương trình hóa học:

H2S + H2SO4 → SO2↑ + 2H2O + S↓

⇒ Khí X là SO2.


CHỈ TỪ 250K 1 BỘ TÀI LIỆU GIÁO ÁN, ĐỀ THI, KHÓA HỌC BẤT KÌ, VIETJACK HỖ TRỢ DỊCH COVID

Bộ giáo án, đề thi, bài giảng powerpoint, khóa học giành cho các thầy cô và học sinh lớp 12, đẩy đủ các bộ sách cánh diều, kết nối tri thức, chân trời sáng tạo tại https://tailieugiaovien.com.vn/ . Hỗ trợ zalo Viet
Jack Official

H2S + H2SO4 → SO2 + H2O + S được Vn
Doc soạn hướng dẫn chúng ta viết và thăng bằng phương trình phản bội ứng thân H2S và H2SO4, sau phản nghịch ứng thu được khí SO2 và kết tủa black S. Mời chúng ta tham khảo nội dung cụ thể dưới đây. 


2. Điều khiếu nại phản ứng H2S tính năng H2SO4 đặc

Nhiệt độ thường 

3. Hiện tượng phản ứng xảy ra 

Xuất hiện nay kết tủa quà Lưu huỳnh (S) và khí hương thơm hắc lưu huỳn dioxit (SO2)


4. Tính chất hóa học của H2S

4.1. Tính axit yếu

Hiđro sunfua chảy trong nước sinh sản thành hỗn hợp axit cực kỳ yếu (yếu rộng axit cacbonic), mang tên là axit sunfuhiđric (H2S).

Axit sunfuhiđric chức năng với kiềm tạo cho 2 một số loại muối: muối trung hòa, như Na2S đựng ion S2- với muối axit như Na
HS đựng ion HS−.

H2S + Na
OH → Na
HS + H2O

H2S + 2Na
OH → Na2S + 2H2O

4.2. Tính khử mạnh

Là chất khử bạo gan vì trong H2S lưu lại huỳnh tất cả số oxi hoá thấp độc nhất vô nhị (-2).

Khi thâm nhập phản ứng hóa học, tùy trực thuộc vào thực chất và nồng độ của hóa học oxi hóa, nhiệt độ,...mà nguyên tố lưu lại huỳnh có số thoái hóa −2 (S-2) hoàn toàn có thể bị oxi trở thành (S0), (S+4), (S+6).

Tác dụng với oxi hoàn toàn có thể tạo S hoặc SO2 tùy lượng ôxi với cách triển khai phản ứng.

2H2S + 3O2 dư → 2H2O + 2SO2

2H2S + O2 → 2H2O + 2S

Ở ánh nắng mặt trời cao, khí H2S cháy trong không gian với ngọn lửa xanh nhạt, H2S bị oxi trở thành SO2:

Tác dụng cùng với clo rất có thể tạo S xuất xắc H2SO4 tùy điều kiện phản ứng.


H2S + 4Cl2 + 4H2O → 8HCl + H2SO4

H2S + Cl2 → 2HCl + S (khí clo gặp mặt khí H2S)

5. Bài tập áp dụng liên quan 

Câu 1.

Xem thêm: Bia Tiến Sĩ Được Xây Dựng Để Làm Gì ? Mục Đích Và Thời Gian Bia Tiến Sĩ Được Xây Dựng Để Làm Gì

bởi sao ko thể thực hiện H2SO4 đặc làm khô khí H2S 

A. Do H2SO4 đặc phản ứng cùng với H2S 

B. Bởi H2SO4 là hóa học oxi hóa mạnh 

C. Bởi vì H2SO4 không phản ứng với H2S 

D. Do H2SO4 là hóa học khử mạnh


Xem đáp án
Đáp án A

Nguyên tắc làm khô chất khí X: hóa học làm thô không chức năng với khí X

Vì H2SO4 sệt phản ứng cùng với H2S đề xuất không thể dùng để gia công khô H2S

Phương trình hóa học: 2H2SO4 quánh + H2S → 3SO2 + 2H2O


Câu 2. Dẫn khí H2S vào hỗn hợp KMn
O4 với H2SO4 loãng, hiện tượng quan gần cạnh được là:

A. Hỗn hợp không màu chuyển sang màu tím

B. Hỗn hợp màu tím không còn trong màu vàng

C. Color tím của dung dịch KMn
O4 chuyển sang màu sắc vàng

D. Màu tím của dung dịch KMn
O4 gửi sang không màu và tất cả vẩn đục color vàng


Xem đáp án
Đáp án D

Dẫn khí H2S vào hỗn hợp KMn
O4 và H2SO4 loãng, màu sắc tím của hỗn hợp KMn
O4 chuyển sang ko màu và có vẩn đục màu sắc vàng

5H2S + 2KMn
O4 + 3H2SO4 → 8H2O + 5S + 2Mn
SO4 + K2SO4


Câu 3. Khí SO2 (sinh ra từ các việc đốt các nhiên liệu hóa thạch, quặng sunfua) là trong số những chất gây độc hại môi trường, bởi SO2 trong không khí sinh ra:


A. Mưa axit

B. Hiện tượng kỳ lạ nhà kính

C. Lỗ hở tầng ozon

D. Nước thải khiến ung thư


Xem đáp án
Đáp án A

Do trong không khí SO­2 kết hợp với O2 tạo ra SO3. Sau đó SO3 kết phù hợp với hơi nước có trong không khí có mặt axit H2SO4 ⟹ tạo ra hiện tượng mưa axit, độc hại môi trường.


Câu 4. Để nhận thấy SO2 và SO3 bạn ta dùng thuốc thử:

A. Nước Cl2

B. Dung dịch Ca(OH)2

C. Dung dịch Br2

D. Hỗn hợp Na
OH


Xem đáp án
Đáp án C

Câu 5. dung nạp 4,48 lít SO2 (đktc) vào 150 ml dung dịch Na
OH 2M, nhận được dung dịch đựng m gam muối. Cực hiếm của m là

A. 18,9

B. 25,2

C. 20,8

D. 23,0


Xem đáp án
Đáp án D

n
SO2 = 0,2 mol; n
Na
OH = 2.0,15 = 0,3 mol

n
Na
OH/n
SO2 =0,3/0,2 = 1,5 mol

Sau bội phản ứng tạo nên 2 muối hạt Na2SO3 cùng Na
HSO3

SO2 + Na
OH → Na
HSO3

a → a → a

SO2 + 2Na
OH → Na2SO3 + H2O

b → 2b → b

a + b = 0,2 mol

x + 2b = 0,3 mol

Giải phương trình ta có: a = b = 0,1 mol

m
Na2SO3 = 0,1.(23.2 + 32 + 48) = 12,6 gam

m
Na
HSO3 = 0,1.(23 + 1 + 32 + 48) = 10,4 gam

=> m = 23 gam


Câu 6. Phương trình nào tiếp sau đây thể hiện tính khử của SO2?

A. SO2 + KOH → KHSO3

B. SO2 + Br2 + 2H2O → H2SO4

C. SO2 + Ca
O → Ca
CO3

D. SO2 + 2KOH → K2SO3 + H2O


Xem đáp án
Đáp án B

Câu 7. Để nhận thấy hai khí SO2 và O2 ta dùng

A. Quỳ tím ẩm.

B. Hỗn hợp Ca(OH)2.

C. Dung dịch Ba(OH)2.

D. Cả A, B, C mọi đúng.


Xem đáp án
Đáp án D

Để nhận ra hai khí SO2 và O2 ta rất có thể dùng:

Qùy tím ẩm: SO2 làm cho quỳ đưa đỏ, O2 không đổi màu

Dung dịch Ca(OH)2 hoặc Ba(OH)2: SO2 làm dung dịch lộ diện vẩn đục, O2 không hiện nay tượng


Câu 8. Dẫn tất cả hổn hợp khí tất cả CO2, CO, SO2 lội qua hỗn hợp nước vôi trong (dư), khí thoát ra là:


A. CO

B. CO2

C. SO2

D. CO2 cùng SO2 


Xem đáp án
Đáp án A

Dung dịch nước vôi trong là Ca(OH)2 là dung dịch bazơ

=> Oxit axit có thể tính năng với dung dịch bazơ, đó là CO2 với SO2 và 2 khí này bị dung nạp trong dd

CO không công dụng vì co là oxit trung tính.

=> Khí thoát ra là CO


Câu 9. Dẫn các thành phần hỗn hợp khí có SO2, NO2, NO, co qua bình đựng dung dịch Ca(OH)2 dư. Khí bay ra là khí nào?

A. NO và CO

B. NO2 với CO2

C. NO2 cùng CO 

D. N2O5 với SO3 


Xem đáp án
Đáp án A

Dẫn tất cả hổn hợp khí có SO2, NO2, NO,CO qua bình đựng dung dịch Ca(OH)2 dư. Khí bay ra là khí như thế nào NO với CO

Nhận biết NO có tác dụng hóa nâu O2

Khí O2: Hóa nâu khi chạm chán O2

2NO + O2 → 2NO2↑ (màu nâu)

Khí CO:

Dung dịch Pd
Cl2: làm cho vẩn đục hỗn hợp Pd
Cl2

CO + Pd
Cl2 + H2O → Pd↓ + HCl


Câu 10. Hỗn hợp khí X gồm: O2, Cl2, CO2, SO2. Dẫn X trường đoản cú từ vào trong bình đựng dung dịch Ca(OH)2 dư. Hóa học khí thoát thoát khỏi dung dịch là

A. Cl2

B. CO2.

C. SO2.

D. O2


Xem đáp án
Đáp án D

Khí thoát ra khỏi dung dịch là O2 vị O2 không phản ứng với dd Ca(OH)2.

Cl2 + Ca(OH)2 → Ca
Cl2 + Ca
OCl + H2O

CO2 + Ca(OH)2 dư → Ca
CO3↓ + H2O

SO2 + Ca(OH)2 dư → Ca
SO3↓ + H2O


Câu 11. Các dụng cụ bằng bội nghĩa để thọ trong không khí thường hay bị xỉn màu sắc đen. Nguyên nhân gây ra hiện tượng này là do:

A. Bạc công dụng với O2 trong ko khí.

B. Bạc tác dụng với khá nước.

C. Bạc công dụng đồng thời với khí O2 với H2S trong ko khí.

D. Bạc tính năng với khí CO2.


Xem đáp án
Đáp án C

Trong ko khí gồm chứa các chất O2, H2S, khá nước… vày vậy Ag chức năng đồng thời với O2 cùng H2S sản xuất muối Ag2S color đen gây nên hiện tượng xỉn màu.

4Ag + O2 + 2H2S → 2Ag2S + 2H2O


Câu 12. xác định nào sau đấy là đúng khi nói đến tính hóa chất của hiđro sunfua.

A. Tính axit to gan và tính khử yếu.

B. Tính bazơ yếu cùng tính oxi hóa mạnh.

C. Tính bazơ yếu cùng tính thoái hóa yếu.

D. Tính axit yếu với tính khử mạnh.


Xem đáp án
Đáp án D

Tính hóa chất của hiđro sunfua: Tính axit yếu cùng tính khử mạnh.


...................................

Mời những bạn tham khảo thêm một số tư liệu liên quan 


Trên phía trên Vn
Doc đã reviews tới các bạn H2S + H2SO4 → SO2 + H2O + S. Để hoàn toàn có thể học xuất sắc các môn học tập trong chương trình lớp 10, Vn
Doc xin giới thiệu tới các bạn học sinh tài liệu bồi dưỡng học sinh tốt Hóa học 10, chăm đề đồ Lí 10, Giải bài xích tập Sinh học tập 10, chuyên đề chất hóa học 10. Tài liệu tiếp thu kiến thức lớp 10 nhưng Vn
Doc tổng hợp biên soạn và đăng tải.


Ngoài ra, Vn

Chúc chúng ta học tập tốt.


Đánh giá bài bác viết
1 11.831
Chia sẻ bài xích viết
thu xếp theo khoác định tiên tiến nhất Cũ độc nhất

Phương trình phản nghịch ứng


trình làng cơ chế Theo dõi shop chúng tôi Tải áp dụng ghi nhận
*
Đối tác của Google
*

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

x

Welcome Back!

Login to your account below

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.